ปัจจัยที่ทำให้เกิดอันตรายจากผลไม้รถเข็นเช่น การเตรียมผลไม้ที่ไม่สะอาด การปอก การล้างผลไม้ การใช้อุปกรณ์ ความสะอาดของสถานที่ รถเข็นบรรจุผลไม้ เขียงหั่น ถุงมือ ภาชนะใส่พริกเกลือและสารเคมีที่ใช้เพื่อให้ผลไม้ดูสด กรอบ เนื้อไม่ยุ่ย สีสันน่ารับประทาน เช่นสารกันรา สีสังเคราะห์สีผสมอาหาร ยาฆ่าแมลง และแบคทีเรีย สารโคลิฟอร์ม สารเมลานีน สารแซกคารีน สารกันบูด เพื่อหลีกเลี่ยงสารอันตรายควรคิดให้ดีใส่ใจเลือกให้จงหนักก่อนบริโภคนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น